Warning: A non-numeric value encountered in /home/mrsang/domains/office-tel.vn/public_html/wp-content/plugins/jsj-gallery-slideshow/jsj-gallery-slideshow.php on line 46

Warning: A non-numeric value encountered in /home/mrsang/domains/office-tel.vn/public_html/wp-content/plugins/jsj-gallery-slideshow/jsj-gallery-slideshow.php on line 46
“Nghi án” đại gia Novaland mở màn “Bắc tiến” giải cứu dự án

“Nghi án” đại gia Novaland mở màn “Bắc tiến” giải cứu dự án tại Hà Nội

“Nghi án” đại gia Novaland mở màn “Bắc tiến” giải cứu dự án “chết lâm sàng” tại Hà Nội

Một dự án “chết lâm sàng” gần 10 năm, bất ngờ khiến thị trường bất động sản Hà Nội phát sốt vì “ăn theo” tên tuổi lớn của “đại gia” địa ốc Novaland. Phải chăng, Novaland đang âm thầm “Bắc tiến”? Nếu sự thật đây là dự án đầu tay tại Hà Nội của Novaland, thì ông lớn địa ốc Novaland có thể mắc cạn tại thị trường Hà Nội ngay từ màn dạo đầu.

Ông chủ nhiều dự án đình đám

Tại thị trường địa ốc phía Nam, Novaland là một doanh nghiệp địa ốc lớn hàng đầu. Nhắc đến Novaland, nhiều người nghĩ ngay đến những dự án danh tiếng, đã làm lên tên tuổi của doanh nghiệp này.

Hàng loạt dự án lớn của Novaland có thể kể đến, như: Khu phức hợp căn hộ, văn phòng Sunrise City có quy mô 50.000m2 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Dự án này bao gồm 12 tòa tháp cao từ 31-35 tầng, trong đó, riêng khu căn hộ để bán lên đến 2.200 căn.

Đại gia địa ốc Novaland có đứng sau dự án Sunrise City, tại ô đất 4.5 quá nhiều tai tiếng 10 năm qua, trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội?
Đại gia địa ốc Novaland có đứng sau dự án Sunrise City, tại ô đất 4.5 quá nhiều tai tiếng 10 năm qua, trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội?

Dự án khu phức hợp Sunrise Riverside có quy mô gần 40.000m2, tại Phước Kiến, Nhà Bè, cũng với quy mô 2.200 căn hộ. Dự án Richstar xây dựng trên khu đất rộng 3 héc ta, tại quận Tân Phú, với số lượng gần 1.100 căn hộ. Dự án The Sun Avenue, xây dựng trên khu đất rộng trên 46.000m2 tại phường An Phú, Quận 2, gồm 8 tòa thá cao 28-30 tầng với 1860 căn hộ.

Ngoài ra, Tập đoàn Novaland còn là chủ đầu tư trên dưới 20 dự án khác, đa số dự án có vị trí tại các khu “đất vàng” tại Thành phố Hồ Chí Minh, như: Dự án The Tresor tại 39 Bến Vân Đồn, quận 4; Khu căn hộ Icon, cũng 56 tại 56 Bến Vân Đồn, Quận 4; Dự án Lucky Palace tại 50 Phan Văn Khỏe, quận 6…

Trong năm 2014-2015, Tập đoàn Novaland đã đẩy mạnh việc hướng đến bán sản phẩm cho các nhà đầu tư, nười có nhu cầu mua nhà Thành phố Hồ Chí Minh tại thị trường Hà Nội. Chính vì thế, trong 2 năm qua, Tập đoàn Novaland đã thông qua một số đơn vị phân phối phía Bắc liên tục mở bán sản phẩm tại Hà Nội và thị trường phía Bắc.

Thậm chí vào cuối tháng 9/2015 vừa qua, Novaland còn mang 7 dự án của mình tại Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội triển lãm, đồng thời chào mời cơ hội đầu tư 5 dự án tới nhà đầu tư phía Bắc.

Những động thái mở bán và giới thiệu dự án dồn dập tại thị trường Hà Nội cho thấy tập đoàn này đang rất coi trọng đến thị trường bất động sản Hà Nội và đang có những chiến lược rõ ràng đối với thị trường này.

Novaland đang “Bắc tiến”?

Trong số khoảng gần 20 dự án tại thị trường phía Nam, dự án Sunrise City của Novaland dường như là một đã định vị được rõ nét nhất tên tuổi “ông lớn” địa ốc Novaland.

Tại thị trường nhà đất Tp. Hồ Chí Minh, cái tên Sunrise City là tên “độc quyền”, cho thấy thương hiệu Sunrise City dường như đã được Novaland đăng ký bảo hộ, giữ gìn.

Dự án Sunrise City cuả ông Lớn địa ốc Novaland tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Dự án Sunrise City cuả ông Lớn địa ốc Novaland tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Trao đổi với Phóng Viên, một đại diện doanh nghiệp địa ốc tại Tp. Hồ Chí Minh cũng thừa nhận, thương hiệu Sunrise City đã là một thương hiệu được Tập đoàn Novaland đăng ký bảo hộ độc quyền.

Thế nhưng tại thị trường Hà Nội mới đây, một dự án địa ốc dính nhiều tai tiếng và “chết lâm sàng” suốt 10 năm, bỗng dưng được thị trường quan tâm đặc biệt, chỉ vì dự án này mang tên thương mại Sunrise City của Tập đoàn Novaland. Đó là dự án Sunrise City tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Việc thị trường địa ốc Hà Nội bất ngờ xuất hiện dự án mang thương hiệu Sunrise City khiến nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội không khỏi nghi ngờ đặt câu hỏi: Phải chăng Tập đoàn Novaland đang “Bắc tiến” bằng việc trục vớt dự án đầy tai tiếng tại ô đất mang ký hiệu 4.5 trên đường Lê Văn Lương?

Theo tìm hiểu của Phóng viên, ô đất ký hiệu 4.5 trên đường Lê Văn Lương, có quy mô gần 5.800m2. Dự án này từng được Hà Nội giao cho Tổng Công ty Miền Trung xây dựng dự án thí điểm nhà ở cho thuê, với chiều cao dưới 10 tầng.

Đến năm 2009, thay vì triển khai dự án, chủ đầu tư lại “sang tay” ô đất cho Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hà Nội (HDI). Tuy nhiên chủ đầu tư mới là Công ty HDI tiếp tục không triển khai dự án và đã bị thành phố Hà Nội nhắc nhở nhiều lần.

Cuối năm 2015, ô đất ký hiệu 4.5 trên đường Lê Văn Lương bất ngờ được triển khai với tên thương mại Sunrise City. Từ một dự án nhà ở cho thuê, dự án này biến thành một tổ hợp dịch vụ thương mại nhà ở và văn phòng cao 28 tầng và 2 tầng hầm.

Dự án do nhà thầu Delta triển khai, chưa làm xong móng, chưa treo bảng quy hoạch chi tiết 1/500 tại dự án theo quy định, nhưng đã rầm rộ được rao bán trên thị trường.

Liên quan đến dự án Sunrise City Lê Văn Lương và vai trò của Tập đoàn Novaland tại dự án này thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tại các số báo sau.

Gia Hân

Liên hệ trực tiếp chủ đầu tư

sang.batdongsan@gmail.com
Tư vấn nhiệt tình 24/7, kể cả thứ 7, CN, ngày lễ